Thông báo:

Lễ trao bằng Thạc sĩ Khóa I và khai giảng Khóa II chương trình Quản trị kinh doanh liên kết giữa Đại học Huế (Việt Nam) với Trường Đại học IMC - Krems (Áo)

16/04/2014   

Sáng 29/3, tại hội trường 4 Lê Lợi, TP Huế Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh khóa I. Đây là chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao giữa Đại học Huế (Việt Nam) với Trường Đại học IMC - Krems (Áo) Tham dự lễ có Ngài Thomas Loidl - Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam; ông Karl Ennsfellner, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC - Krems (Áo) và ông Berndt Tilp, Giám đốc Dự án Hợp tác quốc tế của trường; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Lễ trao bằng Thạc sĩ Khóa I và khai giảng Khóa II chương trình Quản trị kinh doanh liên kết giữa Đại học Huế (Việt Nam) với Trường Đại học IMC - Krems (Áo)

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có thời gian đào tạo 14 tháng, được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh theo khung chương trình của Đại học IMC - Krems. Bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Khoa học ứng dụng IMC - Krems (Áo) cấp và được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Trong khóa học đầu tiên, với hình thức xét tuyển, chương trình đã tiếp nhận và đào tạo 20 học viên. Trong quá trình học tập, các học viên đã nỗ lực để hoàn thành chương trình đào tạo và có 13 học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Trong số 3 học viên có kết quả bảo vệ được đánh giá cao, luận văn Thạc sĩ của học viên Nguyễn Tuấn Khanh đã đạt loại xuất sắc; 7 học viên còn lại của Khóa I không thể nộp luận văn đúng thời hạn và sẽ được gia hạn bảo vệ luận văn lần 2 vào tháng 6/2014. Về điều kiện cấp bằng Thạc sĩ, có 12 học viên bảo vệ thành công đợt 1 được nhận bằng tốt nghiệp, 1 học viên chưa được nhận bằng do còn thiếu chứng chỉ ngoại ngữ.

Phát bằng thạc sĩ cho các học viên

Theo PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế năm 2013 vừa qua là năm đầu tiên Đại học Huế hợp tác với trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC - Krems (Áo) để mở chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Đại học Khoa học Ứng dụng IMC - Krems là một trường học có uy tín ở Châu Âu, được bình chọn là trường tốt nhất về đào tạo ứng dụng ở Áo. Các chương trình đào tạo của trường đều đã được kiểm định chất lượng của Châu Âu.

12 học viên tốt nghiệp đầu tiên của lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết giữa Đại học  Huế (Việt Nam) và Đại học Khoa học và Ứng dụng IMC - Krems, Áo

Ngài TS. Thomas Loidl, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam đã chúc mừng đến các học viên tốt nghiệp và người thân gia đình đã hỗ trợ học viên vượt qua kỳ học. “Một trong những việc làm đáng chú ý vừa qua tại Việt Nam là lớp liên kết thạc sĩ này. Hy vọng các học viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng sau lớp học. Đại học Khoa học Ứng dụng IMC - Krems đã hoạt động nhiều năm qua và không ngừng mở rộng đào tạo tại nước các bạn. Cộng hòa Áo hiện đang và sẽ có nhiều chương trình giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam” - ngài Đại sứ phát biểu.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa II chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Tiếp nối thành công Khóa I của chương trình, đã có 37 ứng viên tham gia phỏng vấn và tuyển chọn đầu vào, trong đó có 24 học viên trúng tuyển.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các học viên Khóa II và mong các học viên sẽ nỗ lực cố gắng để đạt kết quả học tập cao nhất. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển của mình, Đại học Huế luôn coi trọng hợp tác quốc tế nhằm thiết lập các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín của nước ngoài, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn đã cám ơn chân thành đến Ngài Đại sứ Thomas Loidl đã dành quan tâm to lớn và thúc đẩy sự hợp tác giữa Đại học Huế với Đại học Khoa học và Ứng dụng IMC - Krems, đồng thời mong muốn hai bên sẽ triển khai các chương trình hợp tác đào tạo mới trong thời gian sớm nhất.

Các tân Thạc sĩ ngành QTKD cùng gia đình và bạn bè có mặt tại buổi lễ bế giảng

Ngài Thomas Loidl - Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế

tại Lễ trao bằng Thạc sĩ QTKD Khóa I

Ông Karl Ennsfellner, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC - Krems trao bằng QTKD cho tân Thạc sĩ 

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế
và Ngài Thomas Loidl - Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam
tại Lễ khai giảng Khóa II chương trình Thạc sĩ ngành QTKD

Ngài Đại sứ Cộng Hòa Áo tại Việt Nam, lãnh đạo Trường ĐH IMC - Krems và lãnh đạo Đại học Huế cùng 24 học viên Khóa II chương trình Thạc sĩ ngành QTKD tại Lễ khai giảng 

 

TTĐTQT